Dự án Ecohome Phúc Lợi của Capital House được đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE - Chung cư quận Hai Bà Trưng, chung cư quận Thanh Xuân, Chung cư giá gốc, chung cư thương mại, chung cư cao cấp.

Dự án Ecohome Phúc Lợi của Capital House được đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE

Dự án Ecohome Phúc Lợi của Capital House được đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE

Hà Nội  ngày 16/6, Capital House và SGS Việt Nam đã ký hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE đối với 2 dự án chung cư là EcoLife CapitolEcoHome Phúc Lợi.

Theo chia sẻ của  ông Trần Như Trung, Phó tổng giám đốc công ty Capital House, là chủ đầu tư 2 dự án chung cư giá rẻ chất lượng tốt cho biết, hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC – WB là hệ thống chứng chỉ tự nguyện, toàn cầu hóa, được thiết kế cho những phân khúc căn hộ diện tích vừa, tối ưu, giúp đưa ra những giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho dự án.

pl

Hệ thống chứng chỉ EDGE được công nhận và triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, EDGE khuyến khích áp dụng những giải pháp thiết kế, kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình. Tiêu chí EDGE gắn liền với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các Công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả QCVN 09:2013/BXD của Bộ Xây Dựng.

1

EDGE đem lại những kết quả tích cực đối với môi trường sống cho cư dân và góp phần ứng  đối phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên, cây xanh, hiệu quả trong thiết kế công trình không chỉ cho quần thể dự án mà còn cho khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện và văn phòng.

Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

Hai công trình EcoLife CapitolEcoHome Phúc Lợi đã được Capital House ký hợp đồng đánh giá chứng nhận công trình xanh với SGS Việt Nam – đơn vị kiểm định và cấp chứng nhận EDGE.

Theo đại diện SGS Việt Nam, tổ chức này đánh giá cao nhận thức và hành động của Capital House trong việc xây dựng những công trình xanh theo chuẩn mực quốc tế. Cơ quan này kỳ vọng trong 6 năm tới sẽ có khoảng 70.000 đơn vị nhà được xây mới được cấp chứng nhận EDGE, sẽ giảm 19.000 tấn khí nhà kính phát thải mỗi năm, tiết kiệm được 43.500MW/giờ điện mỗi năm, tương đương 8 triệu USD.

Hotline: Ms.Thủy 0975.907.783

 

Dự án Ecohome Phúc Lợi của Capital House được đánh giá chứng nhận công trình xanh EDGE
5 (100%) 1 vote

Bình luận

comments